Sở VHTT Khánh Hòa thừa nhận không giám sát cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 2428/SVHTT-VP gửi Bộ VHTT&DL báo cáo kết quả kiểm tra việc tổ chức thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong đó thừa nhận đã không theo dõi giám sát BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vì lý do tập trung, khắc phục hậu quả bão lũ.

Văn bản này cho rằng, trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 12, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 3-11 yêu cầu các ngành các cấp khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 12, trong đó yêu cầu Sở VHTT Khánh Hòa dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong các ngày mưa, bão lũ ảnh hưởng đến tỉnh.

So VHTT Khanh Hoa thua nhan khong giam sat cuoc thi Hoa hau Hoan vu 2017 - Anh 1

Sau khi nhận được công điện, Bộ VHTT đã mời ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng BTC cuộc thi đến làm việc để thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Tại buổi làm việc, đại diện phía BTC cho biết sẵn sàng chấp hành ý kiến chỉ đạo của tỉnh và sẽ dừng các hoạt động của cuộc thi.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo các lượng lượng chức năng như: Công an, Y tế, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Cảnh sát giao thông… dừng việc phối hợp, hỗ trợ đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 để tập trung lực lượng ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão.

Đến chiều ngày 4-11, khi cơn bão đi qua, có thể BTC nhận thấy thời tiết đã ổn định không còn mưa gió và công việc chuẩn bị đêm bán kết đã hoàn tất. Việc tổ chức trong sân khấu đảm bảo an toàn nên đã quyết định vẫn tổ chức đêm bán kết theo kế hoạch.

Sở VHTT Khánh Hòa trong thời gian này đang cùng các ngành, các cấp tập trung lo khắc phục hậu qua sau cơn bão nên đã không theo dõi, giám sát BTC cuộc thi trong việc chấp hành Công điện của UBND tỉnh theo chức năng quản lý nhà nước tại địa phương dẫn đến cuộc thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra trong thời điểm hết sức nhạy cảm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Quỳnh Vân